Python cơ bản - lập trình python cho người mới bắt đầu | Laptrinhcanban.com
HOME ›

Python cơ bản - lập trình python cho người mới bắt đầu

Chuyên đề Python cơ bản - lập trình python cho người mới bắt đầu xoay quanh những kiến thức lập trình python cho người mới bắt đầu được biên soạn chi tiết, giải thích rõ ràng và các bài thực hành kèm theo, nhằm giúp bạn có cách học python hiệu quả nhất.

Lập trình python cho người mới bắt đầu

Python cơ bản - lập trình python cho người mới bắt đầu

Python là một ngôn ngữ lập trình tuyệt vời, với cú pháp ngữ pháp đơn giản dễ hiểu, nhưng lại thực hiện được nhiều tác vụ chỉ với số lượng dòng lệnh cực ngắn. Với ưu thế của mình, Python đã nhanh chóng được giới lập trình viên yêu mến, và hiện tại thì Python đã trở thành ngôn ngữ được ưu chuộng nhất thế giới, cũng như đang từng bước phát triển tại Việt Nam.

Nhằm đáp ứng nhu cầu học lập trình python cho người mới bắt đầu ở mọi lứa tuổi, cũng như mang những kiến thức lập trình chắt lọc từ Nhật Bản về Việt Nam mà chuyên đề Python cơ bản - lập trình python cho người mới bắt đầu đã được ra đời.

Chuyên đề là một phần của Lập trình căn bản - học lập trình theo phong cách Nhật Bản - website hướng dẫn học lập trình cho người mới bắt đầu. Nội dung trang web là kinh nghiệm học lập trình tại Nhật Bản của Kiyoshi - một cựu du học sinh hiện đang phát triển sự nghiệp tại Tokyo-Nhật Bản.

Các bài viết được cập nhật liên tục, vì vậy hãy lưu bookmark trên trình duyệt để sau này khỏi mất công tìm kiếm nhé. Nếu có vấn đề thắc mắc hay đặt câu hỏi về tự học lập trình Python cơ bản - lập trình python cho người mới bắt đầu thì hãy liên hệ Kiyoshi để được hướng dẫn thêm.

Lời kết

Có phải bạn đang phân vân có nên theo học nghề lập trình? Có phải bạn muốn học lập trình nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Có phải bạn là lập trình viên và muốn bắt đầu học một ngôn ngữ mới? Vậy thì chắc chắn ngôn ngữ lập trình Python là dành cho bạn. Với cấu trúc ngữ pháp dễ học, dễ hiểu, nhưng lại có thể ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực đời sống, Python là ngôn ngữ lập trình đầu tiên bạn nên chọn để bắt đầu học.

Đặc biệt với các bạn ở Nhật hoặc có mong muốn tìm công việc lập trình tại Nhật Bản, thì Python cũng là lựa chọn rất tốt, vì nhu cầu lập trình viên biết Python tại Nhật là rất lớn, với các lĩnh vực trải dài từ lập trình web, tự động hoá công việc, phát triển AI, lái xe tự động v.v…

Làm việc lập trình tại Nhật Bản

Sau khi bạn hoàn thành chuyên đề Python cơ bản - lập trình python cho người mới bắt đầu này, bạn sẽ có một nền tảng căn bản về lập trình, qua đó có thể học thêm qua các loại ngôn ngữ lập trình khác. Ngoài ra bạn cũng có thể tự viết một vài tool đơn giản bằng Python để tự động hoá các công việc của mình như xử lý ảnh, sắp xếp dữ liệu, xử lý file Excel nặng nề v.v.. Đối với các bạn có hứng thú về lập trình AI, bạn cũng sẽ biết thêm về lập trình AI Nhận dạng hình ảnh(画像識別), qua cách sử dụng một số model nổi tiếng dùng CNN (Convolutional Neural Network - 畳み込みニューラルネットワーク) như SSD, VGG16 hay YOLO3.

Lập trình AI với python

Sau khi làm chủ được Python, bạn sẽ làm được rất nhiều điều thú vị đấy, nhưng trước hết hãy nắm chắc các kiến thức căn bản về lập trình Python ở nhé.

Các bài hướng dẫn Python cơ bản - lập trình python cho người mới bắt đầu sẽ liên tục được Kiyoshi update. Hãy bắt đầu với ngôn ngữ lập trình đầu tiên của bạn!

Profile
きよしです!笑

Tác giả : Kiyoshi (Chis Thanh)

Kiyoshi là một cựu du học sinh tại Nhật Bản. Sau khi tốt nghiệp đại học Toyama năm 2017, Kiyoshi hiện đang làm BrSE tại Tokyo, Nhật Bản.