Cài đặt python trên windows | Laptrinhcanban.com

HOME › >>

Cài đặt python trên windows

Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách cài đặt Python theo phương pháp cổ điển, với phiên bản mới nhất của Python tại thời điểm này( 5 tháng 3, 2020) là Python 3.8.2 .

Tải Python

Trước hết, bạn hãy truy cậpvào trang web chính thức dưới đây của Python :
https://www.python.org/

Sau đó, hãy click vào “Download” trên thẻ menu. Một menu con sẽ hiện ra, bạn hãy phiên bản Python phù hợp với hệ điều hành máy tính bạn đang chạy. Kiyoshi đang dùng Window nên sẽ tải về phiên bản cho windows.

Khi đó, một trang mới sẽ hiện ra với các liên kết tải xuống các phiên bản Python khác nhau cho windows. Hãy chọn phiên bản mới nhất Latest Python 3 Release - Python 3.8.2 để tải xuống

Lúc này sẽ xuất hiện một trang miêu tả về Python 3.8.2. Bạn hãy kéo xuống dưới cùng trang web, sẽ xuất hiện một list các file tải về. Nếu máy tính bạn 32 bit, hãy chọn phiên bản có dòng chữ Windows x86. Ngược lại nếu máy tính bạn là windows 64bit, hãy chọn phiên bản có dòng chữ Windows x86-64.

Sau khi click vào đường link, file cài đặt python sẽ được tải xuống. Bạn hãy lưu nó lại trong máy và chúng ta đi sang bước tiếp theo.

Cài đặt Python

Bạn hãy nhấn đúp vào file python-3.8.2-amd64.exe mà bạn vừa mới tải về. Màn hình cài đặt python sẽ xuất hiện.

Hãy tích vào Add_Python 3.8 to PATH để máy tính tự cài đường dẫn phần mềm Python vào hệ điều hành. Và khi đó sau khi cài xong, bạn có thể dùng Python thông qua màn hình DOS của máy tính.
Bạn có thể dùng cài đặt mặc định của Python bằng cách nhấn vào Install Now. Ngoài ra, bạn có thể tùy chọn các cài đặt khác nhau như bỏ qua một số chức năng không cần thiết trong phần Customize inslation.

Nếu máy tính bạn có nhiều người sử dụng, Kiyoshi khuyên bạn hãy chọn “Cài đặt cho tất cả người dùng” bằng cách đánh dấu vào Install for all users

Cuối cùng bạn có thể thay đổi vị trí cài python trong máy bằng cách nhấn vào Browse và chọn vị trí cài. Click vào Install và quá trình cài đặt sẽ được tiến hành.

Nếu quá trình cài đặt xong, thì màn hình dưới đây sẽ xuất hiện

Tổng kết

Bài viết này Kiyoshi đã hướng dẫn cho bạn cách cài đặt Python theo phương pháp truyền thống. Trong phần tiếp theo, Kiyoshi sẽ giải thích cho bạn vì sao phải cài Path cho python, và hướng dẫn bạn phải làm gì nếu tại bước cài đặt, bạn quên không tích vào Add_Python 3.8 to PATH để máy tính tự cài đường dẫn phần mềm Python vào hệ điều hành.

Sau khi tiến hành cài đặt xong anaconda, hãy cùng tìm hiểu Cách viết chương trình python, lưu giữ và chạy chương trình pythonBốn cách chạy code python trực tiếp trong bài học sau nhé.

URL Link

https://laptrinhcanban.com/python/nhap-mon-lap-trinh-python/cai-dat-python/cach-cai-dat-python-3.8.2/

Hãy chia sẻ và cùng lan tỏa kiến thức lập trình Nhật Bản tại Việt Nam!

HOME  › >>

Profile
きよしです!笑

Tác giả : Kiyoshi (Chis Thanh)

Kiyoshi là một cựu du học sinh tại Nhật Bản. Sau khi tốt nghiệp đại học Toyama năm 2017, Kiyoshi hiện đang làm BrSE tại Tokyo, Nhật Bản.